Warhammer: Snotling Fling – kẻ kế thừa của Angry Birds

Đây là trò chơi mà game thủ sẽ chỉ huy đội quân orc tấn công khu trại con người với gameplay ngập tràn hiệu ứng 3D đặc sắc.

Mặc dù đã 5 năm kể từ ngày đầu tiên trình làng, Angry Birds vẫn là một hạt giống chủ chốt trong cách chơi của thể loại game trên màn hình cảm ứng. Đàn chim nhiều màu trở thành cảm hứng cho hàng trăm ý tưởng thiết kế trên điện thoại và cho ra đời hàng ngàn game với cách chơi tương tự. Trong số đó, Warhammer: Snotling Fling xứng đáng được coi là một hậu duệ xứng tầm.

Được lấy cảm hứng từ game chiến thuật nổi tiếng Warhammer, trong Snotling Fling người chơi sẽ đóng vai con Orc "Flinga", điều khiển một cái ná cao su khổng lồ bắn lũ orc nhỏ vào khu trại sinh sống của con người. Mục tiêu của mỗi màn là tiêu diệt sạch con người trong khu vực đồng thời giảm tối đa thiệt hại cho quân nhà.

Phối cảnh 3D được thay đổi hoàn toàn so với Angry Birds. Người chơi đứng vào sau cái ná cao su, sử dụng bánh răng để điều chỉnh góc độ. Sau đó nạp đạn bằng cách kéo căng dây cao su rồi thả ra để nhả "đạn". Phải thừa nhận với góc nhìn này sẽ rất khó để có thể căn chỉnh góc độ cho chuẩn và cũng khó có thể cảm giác được một lực kéo vừa đủ. Tuy nhiên với các level diễn biến nhanh và dễ khởi động, cùng các hiệu ứng mô phỏng vật lý sinh động, mỗi người chơi sẽ nhanh chóng lấy được cảm giác cho riêng mình.

Các vũ khí cường lực được cung cấp với mục đích tăng tính chính xác và tăng mức độ thể hiện hiệu ứng vật lý. Dễ mua nhất là "Teef" có thể kiếm trong mọi level, cung cấp một hình cung giúp người chơi tính toán lực văng. Đắt hơn một chút là bom ma thuật có khả năng tạo ra lỗ đen và mạnh nhất là một bàn chân Orc khổng lồ xuất hiện dẫm bẹp pháo đài con người. Mặc dù Teef có thể mua được bằng tiền thật nhưng có vẻ là không cần thiết khi mà mọi màn chơi đều có thể kiếm được nhiều và khá dễ dàng.

Khá giống với Angry Birds, trong game cũng phân chia nhiều loại orc: orc nặng có khả năng đập vỡ đá, orc biết phân thân tấn công nhiều mục tiêu, thậm chí cả orc có thể kích nổ sau khi bắn. Bên cạnh đó là nhiều loại thùng nổ với chất liệu đa dạng và nhiều đầu lâu vàng giấu trong mỗi level mà người chơi cần khám phá.

Trong từng khung cảnh, Snotling Fling diễn tả hoàn hảo đặc tính của từng con orc, một số trường hợp thậm chí còn quá đặc tả vào những chi tiết vô dụng. Ví du như mỗi khi kéo dây cao su về phía người chơi, bọn orc lại cố gắng làm mặt nhăn nhó hay bất kỳ một biểu cảm quái đản nào đó. Tuy nhiên một số người chơi có thể lại khá hứng thú với chi tiết này.

Không chỉ là một game thành công với lối chơi Angry Birds, Snotling Fling còn là một hướng tiếp cận tuyệt vời dành cho những người hâm mộ Warhammer và các game cùng thể loại.

Game liên quan