Top mẹo hay giúp bạn thành bá đạo trong Boom Beach

Những trick này tuy nhỏ những lại rất lợi hại đấy các bạn nhé!

Nếu bạn chưa biết, Game mobile Boom Beach được phát triển bởi SuperCell. Đây là một nhà phát hành cực kỳ thành công với 2 tựa game có lượng người chơi, tương tác khổng lồ nhất từ trước tới nay là Clash Of Clan – game chiến thuật cùng thể loại và Hay Day – một tựa game nông trại với đồ họa bắt mắt và gameplay phong phú. Đến với Boom Beach, người chơi sẽ có được cảm giác sống lênh đênh trên đảo và tự tìm gỗ, đào vàng để có tiềm năng kinh tế phát triển một lực lượng quốc phòng vững mạnh. Nơi đây, người chơi có thể thoải mái xây dựng binh lực để chuẩn bị cho những thảo phạt. Bên cạnh đó, Boom Beach cung cấp cho người chơi nhiều thể loại binh lính khác nhau như súng tỉa, súng cối, xe tank...

Top mẹo hay giúp bạn thành bá đạo trong Boom Beach - ảnh 1

Xây dựng và nâng cấp cối xay và khu nhà ở

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất bạn cần làm khi bước đầu vào game. Để cải thiện sức mạnh quân đội, bạn cần thật nhiều nguồn lực. Bước vào trò chơi, bạn cần phải tập trung đi kiếm thật nhiều vàng và gỗ, đồng thời xây dựng cối xay và nhà ở. Có thể nhận thấy là người chơi có thể kiếm được nhiều vàng và gỗ hơn khi họ xây được số lượng nhà ở nhiều hơn cối xay.

Nhằm tạo sự cân bằng giữa 2 nguồn tài nguyên này, bạn cần tiến hành đi chặt cây ở xung quanh hòn đảo. Nói cách khác, bạn cần đổi vàng lấy gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng bạn sẽ không thể chặt được cây to trừ khi bạn tăng level cho Nhà chính.

Chiến đấu

Trước khi bạn định tấn công đối phương, bạn cần học căn bản vê chiến đấu. Hãy bắt đầu bằng việc quan sát điểm mạnh và điểm yếu của lực lượng mình. Ví dụ, Heavies là các tank lớn có damage to, tuy nhiên số DPS (damage/ giây) lại không lớn. Zookas yếu về phòng thủ, tuy nhiên dòng tank này là có DPS tốt. Gunboat cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong chiến đấu, do đó hãy học cách sử dụng nó thật khôn ngoan.

Top mẹo hay giúp bạn thành bá đạo trong Boom Beach - ảnh 2

Kiểm soát các căn cứ, thu thập tài nguyên

Trong Boom Beach, bạn có thể tấn công các hòn đảo khác. Một khi bạn giành chiến thắng khi tấn công một hòn đảo nào đó, bạn sẽ giải phóng được các cư dân tại đây. Chính các cư dân này sẽ cung cấp tài nguyên cho bạn.

Tiến thẳng vào tổng hành dinh của địch

Nếu bạn từng chơi Clash of Clans, chắc hẳn bạn đã biết rằng để giành chiến thắng trong một trận chiến, bạn cần phải phá hủy rất nhiều tòa nhà của địch. Điều này là không cần thiết trong Boom Beach, thay vào đó, bạn chỉ cần phá hủy Nhà chính là đã có thể giành chiến thắng. Chính vì vậy, hãy cố gắng lao thẳng vào Nhà chính của địch. Trong trường hợp nơi đây được phòng thủ quá dày đặc khiến quân đội của bạn khó lòng vượt qua được, bạn có thể chọn cách tấn công một tòa nhà phòng thủ của địch trước.

Do thám trước khi tấn công

Bạn cần một kế hoạch hợp lý để tấn công đối phương trong Boom Beach. Bạn không thể triển khai quân đi đánh bừa bãi nếu không muốn sớm bị “ăn hành”. Để hoạch định chiến thuật tốt nhất, điều cốt yếu là bạn cần do thám căn cứ của đối phương, từ đó nắm bắt thông tin để lựa chọn loại quân mình sẽ train cho cuộc chiến sắp tới.

Hãy kiên nhẫn

Trước khi có ý định thoát ra khỏi Boom Beach, hãy nâng cấp thứ gì đó để tối ưu thời gian của bạn. Tương tự Clash of Clans, trong Boom Beach nguồn tài nguyên của bạn sẽ dễ bị xâm phạm. Rõ ràng, bạn không muốn kẻ nào đó lấy đi của mình số lượng lớn vàng và gỗ. Nếu bạn không quá bận, bạn có thể bắt đầu nâng cấp và kiểm tra game thường xuyên. Trong trường hợp bạn không định đăng nhập vào game trong vài tiếng sau đó, bạn có thể tiến hành nâng cấp, công việc đòi hỏi một thời gian khá lâu để hoàn thành. GIống như Clash of Clans, KHÔNG bao giờ nên dùng đá quý (Gem) để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp trong Boom Beach.

Top mẹo hay giúp bạn thành bá đạo trong Boom Beach - ảnh 3

Nâng cấp ra đa để phục vụ nhiều mục tiêu hơn

Bước đầu vào trò chơi, bạn cần nâng cấp ra đa càng sớm càng tốt. Việc này sẽ cho bạn có khả năng quan sát tốt hơn, có thêm nhiều mục để hoàn thành và kiếm thêm loot. Trong trường hợp bạn dự trữ quá nhiều gold, hãy sử dụng nó để nâng cấp ra đa.

Kiếm Gem miễn phí

Ai cũng muốn những thứ miễn phí và Game thủ Boom Beach cũng vậy. Điều đáng mừng là kiếm Gem miễn phí trong Boom Beach sẽ có rất nhiều cái lợi và giúp bạn đỡ phải rút hầu bao nhiều. Có 2 cách kiếm Gem miễn phí trong game. Cách đầu tiên là chờ đợi hòm kho báu xuất hiện trên bản đồ bằng cách hoàn tất các phần thưởng. Để xem danh sách các phần thưởng bạn đã đạt được, gõ vào icon khởi động phía bên trái trên cùng màn hình. Hầu hết phần thưởng đều chỉ đem lại cho bạn số Gem khá thấp, tuy nhiên trong đó có một phần thưởng sẽ cho bạn 300 Gem khi bạn kiếm 200 điểm Victory.
 

Bố trí phòng thủ

Một lưu ý là không bao giờ để các trụ phòng thủ nằm sát nhau do Gunboat có thể sẽ nhằm bắn vào ngay giữa 2 trụ và kết quả là cả 2 trụ đều sẽ bị hư hại. Khi bạn tấn công, hãy để ý xem đối phương có mắc sai lầm này không. Nếu có, chỉ cần một phát sung chí mạng từ Gunboat của bạn vào giữa 2 trụ này để giải quyết nhanh gọn. Quá đơn giản, phải không nào?

GameN

Game liên quan