Tiên Ma Ký – Nhập vai trong thế giới tiên hiệp

Game nhập vai cho android mới nhất được VTC phát hành vào cuối tháng 4 này.

Tiên Ma Ký có tên gốc là Tiên Ma Quyết do hãng Zhang Dong (Trung Quốc) sản xuất. Nội dung xoay quanh con đường tu luyện giữa thế giới tiên hiệp kỳ ảo.

Gameplay

Game Tiên Ma Ký gây ấn tượng mạnh trong cái nhìn đầu tiên, nhờ một loạt những màn hình chờ tuyệt đẹp, cực kỳ chi tiết, game online miễn phí hay nhất.  Để bắt đầu, người chơi chỉ cần lựa chọn tên và giới tính cho nhân vật.

Vào trong thế giới, người chơi sẽ được hướng dẫn đi theo cốt truyện chính. Cốt truyện này có mục đích hướng dẫn Game thủ tương tác với thế giới trong game, cung cấp gần như đầy đủ trang thiết bị tân thủ đồng thời đưa người chơi đạt đến một cấp độ nhất định

Sau vài nhiệm vụ, nhân vật nhanh chóng đạt đến level 8, lúc này sẽ có nhiệm vụ chọn môn phái gia nhập. Tiên Ma Ký cung cấp 3 môn phái Thanh Vân Tông, Thủy Nguyệt Cung và Thần Võ Môn.

Số lượng môn phái khá ít so với một game nhập vai cho android. Sự lựa chọn hạn chế này có ưu điểm là khác biệt giữa các môn phái là rất rõ ràng, tạo nền tảng cho những khác biệt lớn trong skill sau này. Tuy nhiên nhược điểm là chưa có một cốt truyện rõ ràng mô tả từng môn phái, cũng chưa có hiển thị cho thấy trước hình ảnh nam nữ của từng môn phái. Do đó game thủ không thực sự có cảm tình với môn phái mà lựa chọn hoàn toàn do sở thích và cảm tính.

Lối chơi chủ yếu là để nhân vật đánh tự động. Game thủ chỉ cần chọn nhiệm vụ, nhân vật sẽ tự định hướng và tự chiến đấu. Nếu muốn tự di chuyển, người chơi có thể click vào góc trên cùng bên phải – nơi có tên bản đồ, và tìm nơi muốn đi.

Tuy vậy, đối với thú nuôi, có nhiều chức năng cho thú như theo-công-thủ-nghỉ. Ở thiết lập cho trước, thú chỉ có chức năng "theo". Game thủ phải click vào hiển thị tên thú nuôi và lựa chọn chế độ thì thú mới có thể tấn công.

Quái trong game hoàn toàn ở trạng thái bị động, kể cả boss trong các phụ bản cũng không chủ động tấn công nhân vật. Với lối đánh auto của nhân vật và tất cả quái đều xếp hàng như tượng, có thể thấy lối chơi của Tiên Ma Ký mới mẻ và khá nhàm. Có lẽ điểm thu hút sẽ nằm ở hệ thống PK và phát triển cộng đồng.

Ưu điểm trong game là một vài phụ bản được thêm vào như các mini game. Hiện, có thể thấy ít nhất 2 mini game đã xuất hiện là game vườn tược và game bắt ngựa. Nhà sản xuất đã cố tình mô phỏng những game nổi tiếng Farmville và Đào Vàng để tạo hứng thú cho người chơi.

Điểm đặc biệt trong game bắt ngựa là game thủ thực sự có thể kiếm cho mình tọa kỵ (thú cưỡi) ở đây.

Đồ họa và âm thanh

Game có đồ họa 2,5 tương đối khá. Tạo hình khá đẹp mắt và rất chi tiết. Do là một game tiên hiệp của Trung Quốc nên tạo hình đậm chất cổ trang thường thấy trong các game võ hiệp. Đối với hệ thống tình duyên trong game, tạo hình được đưa ra đặc biệt… sến với hoa đỏ và lấp lánh.

Chuyển động trong game không được mượt mà. Do số frame cho mỗi chuyển động quá ít nên nhìn giật cục không tự nhiên. Chiêu thức ra đòn do đó cũng không được mãn nhãn.

Đặc biệt là trong game sẽ có rất nhiều… chữ. Sẽ không có vấn đề gì nếu game được chơi trên PC, tablet nhưng đối với các thiết bị di động thì đây là một sự khó chịu không hề nhỏ. Đối với thiết bị thử nghiệm có màn hình 4.8 inch người chơi vẫn phải gí sát mắt mới đọc được và nhanh chóng mỏi mắt.

Giao diện với nhiều tư liệu hiển thị cùng lúc cũng khiến vùng thao tác thu nhỏ hẳn lại.

Trong phiên bản chơi thử, Tiên Ma Ký vẫn còn một số lỗi hình ảnh. Đó là khi nhân vật có thể chạy từ đường qua mái nhà như trên một mặt phẳng, hoặc chữ trong khung hướng dẫn bị hiển thị không đầy đủ. Lỗi lớn nhất xảy ra trong quá trình chơi thử là khi trang bị áo cho nhân vật thì nhân vật biến thành một cái bóng trên màn hình.

Người chơi phải mất mấy giây định thần xem đấy liẹu có phải đặc tính đặc thù của áo giáp không. Sau khi gỡ bỏ và trang bị lại thì nhân vật mới hiển thị bình thường.

Âm thanh có lẽ là phần yếu nhất trong game. Âm thanh của các màn là như nhau, gây ra sự nhàm chán. Không có tiếng động chi tiết cho vũ khí hay skill, cũng không có tiếng động phản hồi của quái. Lưu ý đây mới chỉ là bản chơi thử, chưa rõ nhà phát hành có bổ sung thêm trong bản chính thức hay không.

Nhìn chung, Tiên Ma Ký là game nhập vai cho android thích hợp cho những người thích không khí cổ trang, tiên hiệp của Trung Quốc. Game nên được chơi trên màn hình rộng.

Ưu điểm
- Tương thích tốt với nhiều thiết bị.
- Nhiều tài nguyên trong game.

Nhược điểm
- Lối chơi không mới.
- Hiển thị chữ khó nhìn
- Chuyển động bị giật.
- Âm thanh kém.

Dự kiến game android hay này sẽ được phát hành vào cuối tháng 4 trên cả hai nền tảng iOS, Android và có thể chơi bằng giả lập trên PC.

Theo GameThu

Game liên quan