Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ?

Thành viên Geart trên diễn đàn trò chơi chia sẻ những thông tin bổ ích dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình sau một thời gian dài trải nghiệm.

Tướng hệ Mẫn luôn là những hero có khả năng gây sát thương vật lý lớn nhờ điểm hỗ trợ cao mỗi khi tăng cấp. Với mỗi điểm Mẫn, các heroes có thêm +0.4 sát thương vật lý, +0.07 hộ giáp và +0.4 bạo phát.

 

TRAXEX

Ưu Điểm: Ưu điểm nổi trội nhất Traxex là khả năng kiếm đá hồn khá dễ cũng như là một trong những tướng mạnh ở những level cao nên thường được người chơi cho lên 5 sao khá sớm, khoảng hơn một tháng nếu như bạn chơi tập trung reset ải và mua đá hồn bằng Gold ở trong shop, hoặc nhanh hơn nếu bạn có tham gia mua Kim Cương của Dota Truyền Kỳ. Hơn nữa, với kỹ năng Silence khóa phép của mình và Lục Chiêu làm chậm, tăng sát thương vật lý, mức độ hữu dụng của Traxex trải dài tư đầu game tới cuối game.

Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ? - ảnh 1

Nhược Điểm: Chỉ có một kỹ năng gây sát thương diện rộng là Tuyệt Kỹ, và không có sát thương phép nên Traxex chịu ảnh hưởng rất lớn nếu đối phương có các heroes gây miss ví dụ như Tinker, Ezalor hay Panda. Ngoài ra do khá ít máu và các Items ghép vào hero này thường ít tăng máu nên dễ thành mồi của các Nuker khủng, nhiều khi có thể chưa kịp làm gì đã nằm xuống nên các bạn cần cẩn thật sắp xếp đội hình bảo vệ hero này.

Vai Trò: Traxex thuộc hero hàng sau, nên thường được sử dụng cùng với một hero hỗ trợ hàng sau khác trong các team Arena ví dụ như cặp Traxex + Ezalor vừa silence vưa làm miss đối thủ, hoặc cặp với một hero hàng giữa có ký năng silence như Silencer để có lợi thế lớn trước các team phép thuật. Hơn nữa vì đứng hàng sau nên khả năng sống sót của Traxex cao hơn các heroes hàng trước một chút, dẫn đến aura tăng sát thương vật lý của Traxex rất có lợi cho các đội hình có các heroes gây damage vật lý mạnh ví dụ: Luna, Ursa, MEDUSA hay Leoric. Tuy nhiên Traxex khi đi Viễn Chinh lại không thực sự xuất sắc như trên Arena. Máu ít cộng với Tuyệt kỹ không dứt điểm được nhiều heroes đối phương nên mất khá nhiều máu khi trải qua một màn, hero này thường nên dùng để kết thúc những đội còn ít máu sau đợt đánh đầu của những màn từ 12-15 của Viễn Chinh.

Đánh giá: Arena 9/10, Viễn Chinh 7/10

 

LUNA

Ưu Điểm: Nhờ có cả sát thương phép và sát thương vật lý, cùng các chỉ số khá cao nên Luna có thể được linh động sử dụng trong cả team phép và team vật lý. Với 2 chiêu có thể làm gián đoạn khả heroes đối phương, Luna nằm trong top các hero lật kèo trên Arena giai đoạn từ sau từ đầu tới dưới 73.

Nhược Điểm: Vì gây sát thương cho nhiều đối thủ, đây cũng là cách để tặng đối thủ nhiều nội lực. Hơn nữa, Luna khá ít máu và thường không chịu nổi 2+ 3 combo của các nuker top đầu như Wind, hay Akasha ở các level thấp. Khi sử dụng ở Arena, các bạn nên cẩn thận vì nhiều khi chỉ số Lực Chiến của đội hình có Luna rất cao mà vẫn thua đội khác với chỉ số Lực Chiến thấp hơn mình. Ngoài ra khả năng kiếm đá hồn cũng khá khó khi chỉ có thể kiếm được từ màn 9-10, tại thời điểm mà độ phổ biến của Luna đang xuống dần.

Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ? - ảnh 2

Vai Trò: Luna đứng ở hàng giữa, sau khi lên cấp Tím thì có thêm khả năng tăng sát thương vậy lý cho đồng đội nên được sử dụng khá nhiều và phổ biến tren Arena từ khoảng sau level 51+. Bộ kết hợp Luna + Traxex khá bá đạo và thường là 2 heroes chủ lực khi xây team vật lý xung quanh 2 tướng này ví dụ khi gặp team vật lý mạnh thì thêm Ezalor, Panda và Medusa, khi gặp team phép mạnh thì có thể thêm Enchan, Silencer, Centaur. Tuyệt kỹ có thể làm gián đoạn đối phương nên khả năng lật kèo của Luna cao, hơn nữa do có chỉ số lực chiến cao bất thường nên sẽ dọa được vài đối thủ khi bạn co hero này nằm trong team Arena. Trong Viễn Chinh, ở các ải đầu 1-5, Luna tỏ ra khá hiệu quả khi kết liễu các đội level thấp nhanh, giúp team ít mất máu. Nhưng càng lên cao, do đối thủ mạnh dần lên, hero này lại cung cấp một lượng nội lực dồi dào cho các tướng phép đối phương dẫn đến làm team của mình mất rất nhiều máu sau khi ăn Tuyệt kỹ của các heroes đó. Hơn nữa Tuyệt Kỹ của Luna ngoài kỹ năng làm gián đoạn, lại khó dứt điểm nhiều hero nên cũng giống như Traxex, Luna hợp với các đội hình quét dọn sau khi dùng đội hình "chim mồi" rút máu trong Viễn Chinh.

Đánh giá: Arena:8.5/10, Viễn Chinh: 8/10

 

MEDUSA

Ưu Điểm: Nếu như trong team phép, Jakiro là hero được pick hàng đầu thì, vị trí đó trong team vật lý thuộc về Medusa. Không ngoa chút nào, hero này hội đủ mọi yếu tố để trở thành nòng cốt cho đội hình của bạn. Khóa đối thủ, gây sát thương diện rộng, giảm tốc độ hồi nội lực của đối phương, có kỹ năng tăng máu, xinh đẹp, là một nhân vật thần thoại, v.v.. Medusa là Medusa, kiếm đá hồn ngay khi có thể chấm hết. Nếu bạn may mắn sở hữu được hero này khi mở hòm Kim Cương thì hãy tự thưởng cho mình bằng một cái gì đó đi nhé (Mua thêm một gói KC 7500 chẳng hạn).

Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ? - ảnh 3

Nhược Điểm: Tuy rất mạnh late game và ở các cấp sao cao, Medusa khá nhạt nhòa khi nằm trong team cấp thấp. Với kỹ năng của mình, hero này cung cấp quá nhiều năng lượng cho đối phương, dễ bị các hero nhu Panda, Ezalor khống chế miss. Lời khuyên của mình là chưa nên dùng hero này vội ở các giai đoạn đầu hoặc giữa game (nhất là các server mới, mình thấy các bạn sử dụng hero này ngày khi mở được và có thể các bạn cũng nhận thấy khả năng chiến thắng trong Arena của mình khá tệ hại). Nếu bạn không dư dả Gold hay Items thì nên tập trung cho các hero mạnh trong từng giai đoạn trước khi nghĩ tời nâng cấp Medusa.

Vai Trò: Hero này đứng ở hàng giữa, nhưng khá sát với các tanker nên nhận một lượng sát thương rất lớn từ các đòn đánh lan. Ở các level dước 60, lượng sát thương thấp nên kỹ năng đánh lan cho đối thủ nhiều năng lượng, hút mana ít, chiêu tăng máu thì không đáng kể, quả thật Medusa khá lạc lõng trong các team Arena. Tuy nhiên sau khi có thêm 1, 2 sao, level vào khoảng 65+, hero này lại trở nên thực sự mạnh, và xuất hiện gần như liên tục trong các team vật lý Arena và có thể thình thoảng trong các team phép (do Tuyệt Kỹ hóa đá rất bá đạo). Trong Viễn Chinh, Medusa khi kết hợp cùng các tướng gây sát thương aoe DoT như Luna, Jakiro cũng rất hiệu quả, ở các level thấp có thể nằm trong đội hình chim mồi rồi đưa dần lên đội hình chính ở các level cao. Đánh giá: Arena trước 65: 5/10, sau 65+: 9.5/10, Viễn Chinh: 8/10

 

YUNERO

Ưu Điểm: Khả năng gây sát thương vật lý và phép thuật tốt, tốc độ đánh nhanh, chỉ số thuộc hàng khủng cùng với các yêu cầu Items đắt giá, Yunero chính là hình ảnh của các Top VIP trong các server. Ngoài sức mạnh trên Arena, nếu như bạn sở hữu hero này, thì Phó Bản Tố Đội cũng chính là nơi mà Yunero múa kiếm. Bộ team Yunero, Traxex, Viper, Slarda và Dazzle sẽ khiến bạn bất ngờ về tổng sát thương khi đánh boss.

Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ? - ảnh 4

Nhược Điểm: Khá ít nhược điểm cho Yunero ngoài đây là một trong những hero mà chỉ từ VIP 11 trở lên bạn mới có cơ hội sở hữu. Và để nâng cấp hero này lên, số KC bỏ ra cũng không phải nhỏ. Ngoài ra còn một vài điểm trừ khác nưa như “Vô Ảnh Kiếm” và “Kiếm Trận” cho đối phương khá nhiều nội lực nên nếu chưa dứt điểm được thì có thể là con dao hai lưỡi khi đối phương sẽ đáp trả bạn bằng những khẩu súng đại bác (nhưng thực tế thường ít đội hình nào còn lành lặn sau Tuyệt Kỹ của Yunero).

Vai Trò: Là một hero hàng trước, do nhận nhiều nội lực từ việc nhận sát thương của đối phương nên Yunero thi triển Tuyệt Kỹ tương đối nhiều lần trong một trận Arena. Nhưng cũng chính là vì thuộc hàng trước, nếu không may mắn bị đối phương khóa hay silence liên tiếp, hero này lại trở thành phế nhân khi khả năng tank không tương xứng với các heroes như Centaur hay Leoric. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các hero gây miss như Panda để giảm số lượng sát thương nhân, các hero có kỹ năng hồi máu như Dazzle để bảo vệ, ..v.v thì Yunero có khi có thể 1 mình xử lý 2-3 heroes đối phương đem lại lợi thế lớn trong giao chiến ở Arena. Ở Viễn Chinh, Yunero cũng rất hiệu quả khi lượng sát thương gây ra lớn, một mình có thể xử lý 2-3 team ở những màn đâu giảm tổn thất cho toàn team khi đánh ở các màn sau. Tuy nhiên, do cần nhiều heroes hỗ trợ để có thể trở nên bá đạo, nên càng lên các cấp Viễn Chinh cao, xây dựng đội hình có Yunero lại không bằng các team có phép dứt điểm mạnh nhu Akasha hay Ezalor.

Đánh Giá: Arena: 9.5/10, Viễn Chinh: 8.5/10

 

URSA

Ưu Điểm: Một hero mạnh nếu như bạn có được 3 sao từ đầu, với Tuyệt Kỹ gây một lượng sát thương lớn cho tất cả heroes đối phương đứng sát trước mặt, cùng với khả năng làm gián đoạn giữa các đòn đánh. Hơn nữa, nhờ lượng giáp lớn tới từ các items xây dựng cho hero này, Ursa tỏ ra hết sức hiệu quả khi đối diện với các đội hình có từ 2 tanks trở lên.

Sử dụng tướng hệ Mẫn thế nào tốt nhất trong Dota Truyền Kỳ? - ảnh 5

Nhược Điểm: Khó kiếm ngọc hồn, Tuyệt kỹ đánh miss khá nhiều, nhất là nếu cho bộ combo Centaur/Ursa thì 2 hero này rất dễ bóp nhau. Ở các level cao, phần lớn trờ thành bia đỡ đạn, thường ít khi có cơ hội thi triển Tuyệt Kỹ do đứng ở hàng đầu. Độ phổ biến giảm dần từ Tím.

Vai Trò:Hero này mạnh khi đánh boss Phó Bản Tổ Đội, bạo phát cao nên sẽ gây được rất nhiều sát thương cũng như gián đoạn các Boss, đánh giá khi đánh Phó Bản: 9/10. Trong Arena, Ursa phần lớn nhận trách nhiệm đỡ sát thương cho toàn đội. Giống như các tank nói chung khi phần lớn thời gian bị khóa, làm chậm hay silence nên để có thể hiệu quả, Ursa cần thêm một tank nữa trong đội hình Arena. Tuy nhiên để có thêm một tank thì cần phải hi sinh một vị trí DPS hoặc hỗ trợ dẫn đến đội hình Arena xây dựa trên Ursa có thể bị khắc chế. Ở Viễn Chinh, Ursa phần nhiều được sử dụng làm tank thay thế trong đội hình chim mồi do ít khi gây được lượng sát thương đủ lớn hoặc trụ đủ lâu để có thể gọi là hiệu quả. Chủ yếu được dùng trong đội hình chim mồi rút máu các đội mạnh hơn mình trong Viễn Chinh. Đánh giá: Arena: 8/10, Viễn Chinh: 6.5/10

Game liên quan