StormBlades - chặt chém điên cuồng trên mobile

StormBlades là tựa game nhập vai với nền đồ họa đẹp mắt và phong cách lối chơi có nét tương đồng với dòng game Infinity Blade nổi tiếng.

Kiloo Games, hãng phát triển game đến từ Đan Mạch chắc hẳn đã quen thuộc với cộng đồng Game thủ mobile qua một loạt tựa game làm mưa làm gió suốt nhiều năm liền như Subway Surfers, Bullet Time HD, Smash Champs… Mới đây, hãng đã cho ra mắt sản phẩm đình đám tiếp theo với tên gọiStormblades, sự kết hợp thú vị giữa thể loại game chiến đấu Infinity Blade và gameEndlessRunner Subway Surfers.

Cốt truyện

Bối cảnh của game đặt người chơi vào hành trình của một chiến binh thuộc bộ tộc StormBlades huyền thoại với truyền thống thực hiện nghi lễ trưởng thành, nhằm tôi luyện những chàng trai trẻ can trường. Nhiệm vụ của người chơi là phải đánh bại những vị thần bảo hộ quyền năng thuộc cõi Hoang Tàn, hạ gục những đối thủ có võ thuật cao cường, được trang bị vũ khí lợi hại, và hóa giải các phép thuật kỳ bí trên đường đi. Trong khi thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhằm chứng minh mình đã trưởng thành, người chơi sẽ được cung cấp một thanh kiếm để chiến đấu với nhiều loại kẻ thù nguy hiểm và tiến sâu hơn tới những vùng đất đổ nát, hoang tàn. Tại đây, người chơi sẽ khám phá ra một bí mật cổ xưa đã được ẩn giấu bấy lâu.

Tuy nhiên, StormBlades có phần hơi đơn giản với những game thủ chú trọng hơn tới cốt truyện. Khi ấn nút play, người chơi sẽ liên tiếp được đưa vào những cuộc chiến khốc liệt, unlock sức mạnh cũng như vật phẩm mới và chiến đấu để giành giật sự sống.

Gameplay

Các đại diện của Kiloo Games đều có gameplay rất lôi cuốn game thủ, StormBlades cũng không phải ngoại lệ. Tựa game là sự kết hợp thú vị giữa cơ chế Endless Runner quen thuộc trên các tựa game nhưTemple Run hay Subway Surfers với trường phái chặt chém điên cuồng từ dòng game nhập vai hành động Infinity Blade.

Gameplay của StormBlades

Trong game, người chơi sẽ di chuyển trên một đường thẳng liên tục gần như không có hồi kết. Mỗi chặng dừng sẽ là một vị thần canh giữ mang tầm vóc khổng lồ với mỗi đòn tấn công mang sức mạnh trời giáng. Tất cả những gì người chơi cần làm ở chiến trận là vuốt ngón tay trên màn hình theo bất kì hướng nào. Nhân vật trong StormBlades sẽ vung kiếm chém theo hướng mà người chơi vuốt. Lời khuyên cho người chơi ở đây là khi quái vật sử dụng phép thuật, người chơi sẽ phòng thủ bằng cách chạm nhanh hai lần vào màn hình để né. Hoặc khi quái vật vung kiếm, người chơi sẽ phải vuốt theo hướng ngược lại để phản đòn, làm choáng quái vật nếu không muốn bị mất máu.

Tuy mang hơi hướng của Infinity Blade nhưng người chơi sẽ thấy ngay sự khác biệt khi trongStormBlades không xuất hiện nút đỡ đòn bằng khiên, thay vào đó là vật phẩm giúp phục hồi máu được người chơi trang bị sau mỗi trận giao tranh. Để tránh mang lại cảm giác nhàm chán cho người chơi với việc chạy và chạy đến khi gặp quái vật thì dừng lại đánh, game đã tạo ra một hệ thống tiền tệ nằm rải rác ven đường cho người chơi thu thập. Bằng việc tích lũy số tiền này, người chơi có thể nâng cấp hoặc thay thế vũ khí mạnh hơn nhằm đối phó với những cuộc chiến khốc liệt sau này tuy nhiên người chơi sẽ phải mất khá nhiều thời gian để thực hiện điều đó.

Đồ họa, âm thanh

StormBlades mang trên mình phong cách đồ họa 3D đẹp mắt, sống động, hiệu ứng ánh sáng được Kiloo Games đầu tư kỹ lưỡng. Tạo hình nhân vật, quái vật cho đến phong cảnh trong game đều được thiết kế khá trau chuốt, từ hoa văn trên người quái vật đến sự tương tác giữa nhân vật và phong cảnh đều rất hoàn chỉnh. Ngoài ra, chuyển động trong game khá mượt mà, gây ấn tượng khi trải nghiệm.

Xét tới âm thanh trong game, phần nhạc nền cũng như tiếng động đều đạt chất lượng. Tiếng va chạm vũ khí, tiếng quái vật gầm rú hay khi sử dụng phép thuật được phối hợp rất tốt cùng nhạc nền dồn dập khiến tiết tấu của game trở nên kịch tính, hấp dẫn người chơi.

 

Game liên quan