[LMHT] Riot Games nói gì về việc làm lại Taric, Tristana và các tướng khác

Cùng tìm hiểu thêm về đội ngũ phát triển tướng của Riot Games và những dự định của họ trong tương lai với những vị tướng như Taric, Tristana...

Liên quan đến đội ngũ phát triển tướng

AnhRiotGames-ava

Đầu tiên, Riot Scruffy đã thông báo trên một chủ đề diễn đàn về tiến trình ra mắt tướng mới và cập nhật làm lại các tướng cũ và đội ngũ phát triển tướng đã tăng trưởng ra sao:

“Chúng tôi cũng cần (và muốn) cập nhật làm lại các tướng cũ y như các bạn vậy. Những tướng đó có khả năng rất cao để trở nên tuyệt vời nếu được làm lại. Nếu chỉ xét những người thiết kế trong đội ngũ phát triển tướng, trong năm nay chúng tôi sẽ tăng từ 4 người lên 6 người, và tôi mong rằng chúng tôi sẽ làm ra những điều tuyệt vời hơn.

Chúng tôi không đặt ra bất cứ mốc thời gian nào kiểu như “sẽ có 1 cập nhật về tướng mỗi phiên bản”, nhưng chúng tôi sẽ ra mắt  nhiều những cập nhật chất lượng nhất có thể trong năm nay. Chúng tôi đang trong quá trình thực hiện hàng chục tướng mà các bạn đã liệt kệ ra danh sách, và mọi thứ đang rất hứa hẹn tính đến thời điểm này.

Bên cạnh đó, chúng tôi không có bất cứ kế hoạch nào để giảm tiến độ ra mắt tướng mới cả. Theo tôi những tướng mới chính là dòng máu trẻ đặc biệt quan trọng để giữ cho LMHT luôn tươi mới và phát triển. 2015 sẽ là một năm tuyệt vời.”

Ông ta cũng tiếp tục, trả lời một người chơi thắc mắc rằng chỉ có 4 người để quyết định bộ kĩ năng của một tướng là quá ít, và có thể khiến các tướng mới ra càng ngày càng tệ vì thiếu ý tưởng:

“Thực ra chúng tôi làm việc rất mật thiết với nhiều người khác, vì vậy mỗi cập nhật sẽ nhận phản hồi và ý tưởng cải tiến từ 10 đến 20 người thiết kế khác và khoảng 20 họa sĩ, nhà sản xuất và kĩ thuật viên.

Toàn bộ đội phát triển tướng đang gần đến con số 30 người, trong đó có 4 người thiết kế”

Tiếp tục với những trao đổi thẳng thắn và hấp dẫn của đội ngũ Riot Games

Scruffy cũng chia sẻ suy nghĩ của ông ta về việc như thế nào là “quá nhiều tướng”:

“Chắc chắn sẽ đến một điểm (ví dụ là 500 tướng chẳng hạn để minh họa) mà trò chơi có nhiều tướng hơn cần thiết và những tướng mới ra thêm vào sẽ bị phản tác dụng thay vì tăng giá trị cho trò chơi.

Ở tốc độ hiện tại của chúng tôi là khoảng 8 tướng mới một năm, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục ít nhất là vài năm nữa như thế này trước khi chạm đến điểm mà nên chậm lại tiến độ.”

Khi được hỏi về một vài vị tướng cụ thể mà họ đang tiến hành việc cập nhật, Scruffy trả lời:

“Tôi không muốn đưa ra những thứ mà vẫn còn quá sớm và đang trong quá trình thử nghiệm nhưng có một vài dự án mà chúng tôi đang thực hiện khá suôn sẻ là:

Ryze
Poppy
Taric
Tristana
Gangplank

Vài tướng sẽ chỉ được cập nhật làm lại ở mức độ vừa và nhỏ, nhưng cũng sẽ có những cái tên được làm lại toàn bộ. Và còn có rất nhiều tướng khác đang được xem xét nhưng chưa sẵn sàng để công bố cho các bạn.”

riottalks-ryze

Khi được hỏi nếu như Poppy vẫn được cú húc và đập giống như “pha cản người trong bóng bầu dục”, Scruffy nhắn nhủ:

“Vâng, chắc chắn là cô ta sẽ vẫn được giữ những nét đó.”

Thảo luận xung quanh việc làm lại Taric

riot-taric

Trong một chủ đề trên diễn đàn gợi ý rằng bộ kĩ năng trong tương lai của Taric nên có cơ chế mê hoặc (giống như Hôn Gió của Ahri), Riot Repertoir chia sẻ:

“Đây là một ý tưởng rất hay. Thực tế là chúng tôi đang thử nghiệm cơ chế mê hoặc vào một hoặc hai cập nhật đang trong quá trình thực hiện của Taric, nhưng chưa có gì tỏ ra thực sự khiến chúng tôi hài lòng cả. Có thể đây là một ý tưởng mà chúng tôi sẽ xem xét lại vì Taric chắc chắn là một quý ông hết sức lôi cuốn mà.”

ZenonTheStoic cũng xuất hiện và giải thích về việc cơ chế mê hoặc tại sao đã được thử nghiệm nhưng lại bị loại bỏ trên Taric mới:

“Để nói cho rõ ràng, đơn giản là cơ chế này không chứng minh được bản thân. So sánh với những gì mà Lóa Mắt (chiêu E gây làm choáng của Taric) đang được làm ở bộ kĩ năng mới, khả năng mê hoặc không hề nổi bật chút nào. Còn về kĩ năng Lóa Mắt mới? Tôi KHÔNG THỂ CHỜ ĐỢI  đến ngày nó được ra mắt ở phiên bản chính thức. Tôi đã chơi thử nghiệm Taric trong hôm qua và đó thực sự là một vụ bùng nổ.”

polycount-taric-1

Một ý tưởng về Taric khá tuyệt trong cuộc thi thiết kế của Riot Games

Khi được hỏi về quy mô cuộc làm lại trong tương lai của Taric, Riot Repertoir giải thích:

“Trong lần này, việc làm lại Taric sẽ không hề đơn giản chút nào với nhiều thay đổi đáng kể. Chúng tôi chưa khóa lại những chi tiết đầy đủ nên chúng tôi chưa thể đưa ra thời gian chính xác (và cũng không có quá nhiều thứ để chia sẻ), nhưng anh ta là 1 trong 2 dự án mà chúng tôi đang tích cực thực hiện.

Tôi cho rằng việc làm lại Taric có lẽ ở một quy mô nhỏ hơn so với Sion, nhưng hầu như bởi vì Sion có những vấn đề phức tạp về mặt chủ đề. Còn nếu so sánh với cuộc làm lại Heimerdinger của năm ngoái thì Taric sẽ có một cuộc cải tổ quy mô hơn hẳn.”

riot-heimerdinger

Lộ diện một chút về bộ kĩ năng được làm lại của Tristana

riot-tris

Trong một chủ đề reddit thảo luận về hình ảnh biểu tượng bộ kĩ năng mới của Tristana trên máy chủ thử nghiệm PBE, Vesh đã tham gia và bàn luận về một số điểm cụ thể sẽ có mặt trong bộ kĩ năng được cập nhật của Tristana:

“Đúng rồi! Kĩ năng E là một chiêu thức mới mặc dù cũng có những điểm chung với kĩ năng E hiện tại (nó vẫn là một kĩ năng chọn mục tiêu, và vẫn có nội tại gây sát thương lan khi ăn lính).

Gần như toàn bộ phần còn lại bộ kĩ năng của cô ta chỉ đơn thuần là chỉnh sửa thông số, và kĩ năng W sẽ có tương tác riêng với kĩ năng E mới.”

Khi được hỏi rằng liệu việc nâng cấp bộ kĩ năng này có khai trừ đi Tristana sức mạnh phép thuật (SMPT) hay không, Vesh nhắn nhủ:

“Vâng, chúng tôi đã điều chỉnh tỷ lệ SMPT của cô ta để mọi thứ hợp lý hơn (sẽ bớt đi lượng dồn sát thương chỉ bằng việc bấm nút R) nhưng khả năng dồn sát thương của Tristana nhìn chung vẫn sẽ như hiện tại nếu bạn sử dụng kĩ năng E mới chuẩn xác. Việc dậm nhảy của cô ta sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn đến toàn bộ combo thay vì chỉ nhấn E rồi nhấn R.”

Tristana_Passive  Tristana_Q  Tristana_W  Tristana_E  Tristana_R

Hình ảnh biểu tượng bộ kĩ năng mới của Tristana

Theo Surrender at 20

Game liên quan