LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên

Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong năm, mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới sẽ có vị trí đứng tương đương nhau. Bắt đầu cuộc đua đầy khắc nghiệt trong đấu trường Liên Minh. Game360 đã tích lũy được vài kinh nghiệm và nay chia sẽ cho các bạn, những người có thể trở thành một Dopa thứ 2 của Việt Nam không biết chừng

1. Nên đánh cặp

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Trong đấu Xếp Hạng, mối nguy hiểm lớn nhất là gặp troll rank, đặc biệt vào thời điểm này khi ai cũng như ai, khả năng troll rank rất cao. Chưa kể đó là sự tự tin chúng ta có thể sẽ bị lung lay hoặc không ăn ý với đồng đội. Việc đánh cặp chung với một người bạn là hết sức thỏa đáng và hợp lý. Tốt nhất, 2 người nên ngồi cạnh nhau cùng với 2 vị trí có thể hỗ trợ tốt cho nhau như AD - SP hoặc Jungle - Top, Jungle - Mid.

2. Kiểm tra đường truyền, máy tính trước khi đánh

Nếu bạn đánh ở ngoài net thì chắc chỉ có thể xui hết tiền hoặc nhà Điện cúp. Chứ nếu không thì khó lòng xảy ra các hiện tượng rớt mạng, lag máy khi chơi. Nếu bạn chơi ở nhà, hãy đảm bảo rằng sẽ không có gì cản trở được bạn khi đang trong đấu Xếp hạng, từ yếu tố mạng - máy cho tới các yếu tố phụ như phụ huynh, yếu tố sức khỏe như đau bụng.. đều hết sức quan trọng ảnh hưởng đến kết quả. Nên nhớ, đừng vì những ảnh hưởng cá nhân mà ảnh hưởng nốt cả 4 đồng đội còn lại

3. Kiểm tra bảng ngọc - bảng bổ trợ - phép bổ trợ

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Hãy vào mục cá nhân và kiểm tra kỹ lại các trang ngọc bổ trợ đã ổn hay chưa, có cần chỉnh sửa thêm bớt gì hay không? Các bảng bổ trợ cũng vậy. Khi đang trong cấm chọn, xác định rõ mình đi vị trí nào và nhớ chọn đúng ngọc - bảng bổ trợ lẫn phép bổ trợ cho ví trị đó. Tốt nhất nên chat và nhắc tất cả mọi người về vấn đề này. Lo lắng không bao giờ thừa

4. Xin vị trí

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Khi trong bảng cấm chọn, có khá nhiều người tự tin vào một vị trí nhất định. Vì thế việc chat lên xin vị trí cũng là một hành động hay vừa thể hiện tính lịch sự, vừa thể hiện yếu tố quyết tâm của bạn. Nên nhớ xin vị trí chứ không phải giành vị trí, hãy tỏ ra cẩn trọng trước những câu chat vì đôi khi nó sẽ ảnh hưởng đến hình tượng của bạn trước trận đấu. Nếu có hơn 2 người cùng xin 1 vị trí, hãy tỏ ra thân thiện và suy nghĩ về vị trí còn lại mình có thể đi hoặc hỏi họ có thể đi vị trí nào khác tốt hơn. Biết nhường nhịn đôi khi sẽ làm team cảm thấy thoải mái giúp đỡ bạn trong trận đấu hơn.

5. Xin tướng - hỏi về tướng hoặc đội hình

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Trong đấu xếp hạng, bạn có thể thấy được tướng bên kia đã chọn để có thể Counter Pick lại họ. Đó là một trong những kỹ năng ở trình cao mà các bạn Đồng - Bạc thậm chí cả Vàng cũng ít ai chú ý. Counter Pick là chọn tướng có khả năng đối đầu. Ví dụ như bên kia đã pick Mid Kayle thì chẳng ai dại gì đi chọn Zed để chung đường. Nên hội ý với đồng đội để có thể ra những sơ đồ, đội hình tốt nhất có khả năng kháng lại đội hình đối phương. Hành động này vừa thắt chặt tinh thần đoàn kết, vừa đảm bảo cho team bạn có một đội hình tốt nhất.

6. Tắt chat all

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Đôi khi ở những trận Xếp hạng, tình trạng chat all sỉ vả đối phương là một hành động cực kỳ không Fair-Play. Tốt nhất các bạn nên nhắc nhở nhau Mute chat all để có thể tập trung thi đấu. Đó là một trong những biện pháp tốt để có thể làm lạnh cái đầu trong mỗi cuộc chiến

7. Tập trung farm - không tham mạng

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Nên nhớ, đấu trường Liên Minh thắng - thua không phải từ chỉ số KDA mà từ việc nhà chính đối phương bị đập nát. Với các bạn trình thấp thường chú trọng ăn mạng "cho vui" nhưng ở các bậc cao hơn, họ chấp nhận bị đè lane, bị hành hạ đủ đường miễn sao họ có thể giết được nhà chính đối phương là xong. Cỡ như Xpeke còn phải chơi chiến thuật lén phá nhà chính cơ mà. Tập trung farm còn có thể đảm bảo cho việc lên đồ của bạn nhanh chóng hơn, trong khi đối phương cứ tìm cách giết được bạn thì trong khi đó, họ lại quên farm mất rồi.

8. Dùng Ping - Chú ý Ping

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Ping là một công cụ hữu hiệu cho việc giao tiếp trong đấu trường mà ít ai chú ý. Ở các trình cao họ thường dùng Ping nhiều hơn là chat ra câu chữ do đỡ tốn thời gian. Thậm chí họ còn chế ra nhiều kiểu ping khác nhau ngoài 6 kiểu ping thông dụng như ping 2 lần "Hỗ trợ" nghĩa là "thả diều, chạy từ từ" hoặc 2 lần ping cảnh báo là "chuẩn bị Counter Gank". Hãy cố gắng nói cho đồng đội hiểu trước khi vào trận nhé.

9. Hỏi

LMHT: Hướng dẫn đánh 10 trận rank đầu tiên | XEMGAME.COM

Hỏi không phải là mình ngu hoặc mình chơi không giỏi. Hỏi thể hiện mình tôn trọng team để có thể có những bước lên đồ tốt hơn. Ví dụ tướng Hỗ trợ có thể hỏi AD muốn lên kiểu đồ gì để có thể hỗ trợ tốt nhất, mặc dù có thể bản thân SP biết nên lên đồ gì, nhưng đôi khi AD muốn đánh cẩn thận, họ có thể muốn bạn lên hòm bảo hộ Mikael trước thay vì lên dây chuyền Solari thì sao?

10. Tự tin - quyết đoán trong mọi tình huống

Đừng nghĩ mùa trước bạn Đồng có nghĩa là bạn gà nhất team, cũng đừng nghĩ bạc Kim Cương mùa trước mà bạn giỏi nhất team. Hãy tự tin vào bản thân nhưng biết người biết ta, phân tích rõ trình độ đối phương từ lối di chuyển, chỉ số farm, khả năng last hit, khả năng harass để rồi từ đó phối hợp với đồng đội tốt hơn. Hơn ai hết bạn là người biết trình của bạn so với đối thủ, hãy ôm trụ nếu cảm thấy không cân xứng hoặc cứ đè lane nếu cảm thấy bạn hơn người. Tuy nhiên hãy quyết đoán trong mọi trường hợp để không phải có những suy nghĩ "Nếu như..".

Game liên quan