Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất

Ngày 17/03 vừa qua, Final Fantasy Record Keeper đã chính thức tiến hành thử nghiệm hạn chế trên Play Store khu vực Canada. Nhân dịp này, InfoGame đã được tận mục sở thị đứa con tinh thần của nhà phát triển hàng đầu Nhật Bản.
 

Fantasy Record Keeper có bộ cài không quá lớn, chỉ chừng hơn 40 MB, nhưng điều khó chịu là trò chơi yêu cầu kết nối Internet liên tục để tải về các chương mới trong suốt quá trình chơi, dẫn tới loading rất nhiều. Điều này trái ngược hẳn với các phiên bản Final Fantasy trước kia từng xuất hiện trên Android và iOS.

 

Một điều trái ngược nữa mà các fan của dòng game Final Fantasy cũng sẽ cảm thấy khó chịu đó là phiên bản này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Nghe có vẻ vô lý nhưng dường như các fan cảm thấy “dễ thở” hơn với các phiên bản cũ có giá cắt cổ nhưng trả phí một lần và sử dụng mãi mãi.

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 1

 

Nếu đã từng chơi một phiên bản Final Fantasy miễn phí khác trên mobile là Final Fantasy All The Bravest , sẽ không khó để bạn nhận ra sự giống nhau giữa hai phiên bản này. Vẫn với một nền đồ họa hoài cổ và các bản nhạc hiệu huyền thoại, Final Fantasy Record Keeper tuy nhiên đã đưa người chơi đến với một thế giới có cốt truyện rõ ràng và mạch lạc hơn hẳn người tiền nhiệm.

 

Thế giới trong Final Fantasy Record Keeper là nơi lưu giữ các biên niên sử vĩ đại nhất qua các thời kỳ Final Fantasy . Một ngày kia, bóng tối trỗi dậy cuốn trôi các bức họa lưu giữ các biên niên sử đó, và nhân vật chính sẽ bắt đầu cuộc hành trình phục hồi lại các bức tranh, trả lại sự yên bình cho vương quốc cổ kính.

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 2

 

Với một motif quen thuộc, Final Fantasy Record Keeper bắt đầu dẫn dắt người chơi vào cuộc hành trình đầu tiên dưới sự hướng dẫn của chú Mog đáng yêu. Tất nhiên, sẽ không có những đoạn đối thoại dài dòng như thường thấy hay những đoạn cắt cảnh đẹp mắt, nhưng game vẫn duy trì được ‘tinh thần' Final Fantasy bằng những yếu tố quen thuộc.

 

Nhà phát triển đã nhồi nhét tất cả những ‘di sản' của series game hay Final Fantasy vào phiên bản này. Hệ quả là chúng ta có một hệ thống chiến đấu theo lượt với sự hiện diện của thanh ATB (Active Time Battles), thanh Limit Break (ra đòn đặc biệt), hệ thống phép/kỹ năng, ngọc tạo kỹ năng, hệ thống triệu hồi thần bảo vệ. Thậm chí, nhạc hiệu vang lên khi kết thúc trận đánh cũng rất đỗi thân thuộc.

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 3

 

Nếu chưa từng chơi một phiên bản Final Fantasy nào trước đây, sẽ rất khó để bạn nhận ra điểm thú vị của trò chơi khi quét sạch phụ bản và chiêu mộ thành công những Tidus, Cloud, Squall hay triệu hồi thành công Bahamut, Shiva, Ifrit hoặc ghép ngọc ra Thundaga, Curaga, Silence... Tất tật mọi thứ đều gợi lại cho người chơi ký ức về một thời ăn ngủ cùng Final Fantasy.

 

Là một game miễn phí, dĩ nhiên Final Fantasy Record Keeper sẽ đưa vào các yếu tố mang tính hút máu. Trò chơi có một hệ thống Stamina tồn tại tương tự như năng lượng để chơi tiếp trong các game cùng thể loại. Điểm khó ở đây là mỗi một biên niên sử sẽ bao gồm nhiều phụ bản, mỗi phụ bản lại là những lượt đánh khác nhau.

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 4

 

Trong suốt cả quá trình đó, mọi trạng thái của nhân vật từ máu, trang bị, skill là không thể thay đổi. Đồng nghĩa với việc mọi sai lầm sẽ phải trả giá bằng việc phải quay lại điểm trước đó. Tất nhiên, cũng sẽ có những yếu tố miễn phí ‘hay ho' đáng khen như tự động đánh, tự động trang bị skill, đồ đạc và đổi nhân vật tốt nhất.

 

Là một series game nổi tiếng về độ cày cuốc, không quá ngạc nhiên khi game mới Final Fantasy Record Keeper tiếp tục là một phiên bản yêu cầu độ trâu cày khủng khiếp. Nếu là một fan cuồng của Final Fantasy, bạn sẽ không muốn bỏ qua cuốn bách khoa toàn thư giá rẻ này.

 

* Một số hình ảnh của trò chơi:

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 5

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 6

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 7

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 8

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 9

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 10

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 11

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 12

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 13

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 14

 

Final Fantasy Record Keeper - Biên niên sử bị đánh mất - ảnh 15

Theo InfoGame


Game liên quan