Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam

Dota truyền kỳ sẽ phải rất cẩn thận nếu như không muốn đánh mất vị thế của mình vào tay đối thủ mới này.

 

Theo nguồn tin do giới R&D Trung Quốc chia sẻ, DOTA Coming - tựa game mobile ăn theo hình ảnh của dòng game MOBA nổi tiếng DOTA đã được một nhà phát hành game tại Việt Nam mua về thành công với mức giá không được tiết lộ. Được biết, tại Thị trường game Trung Quốc, tựa game này đang là một cái tên rất "hot", thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý của giới truyền thông và được đông đảo Game thủ tại đất nước tỷ dân này ưa chuộng.

 

Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam - ảnh 1

 

Đôi nét về trò chơi, DOTA Coming là một tựa game gMO được phát triển dựa trên nền tảng đồ họa 3D thuộc thể loại A-RPG kết hợp chiến đấu thẻ bài (card battle) - thể loại game đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Có thể kể đến một vài cái tên nổi tiếng thuộc thể loại này như Heroes Charge, Dota Truyền Kỳ,...

 

Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam - ảnh 2

Một trận 3vs3 trong Dota Coming

 

Lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái dưới tay Youmi Games,DOTA Coming (tên gốc: Đao Tháp Lai Liễu) đã hoàn toàn thuyết phục được đông đảo người chơi tại đất nước tỷ dân này nhờ lối chơi được cách tân độc đáo, kết hợp cùng nền tảng đồ họa 3D bắt mắt.

 

Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam - ảnh 3

 

Khác với lối chơi sắp xếp các thẻ tướng và chiến đấu theo lượt quen thuộc giống như các tựa Game mobile ăn theo Dota khác. Lối chơi trong DOTA Coming được cách tân lại hoàn toàn khi cho phép người chơi trực tiếp điều khiển từng thẻ tướng trong đội hình của mình tham gia chiến đấu tại các phụ bản ẩn chứa đầy cạm bẫy và những đối thủ nguy hiểm.

 

Trong trận chiến, người chơi có thể dễ dàng chuyển đổi sang điều khiển thẻ tướng khác bằng cách chạm vào thẻ tướng tương ứng. Điều này khiến cho lối chơi của DOTA Coming mang tính đầu óc chiến thuật hơn khi buộc người chơi phải tính toán kỹ lưỡng từng hành động của mình trong trận chiến, lúc nào nên điều khiển tướng này tấn công, lúc nào nên điều khiển tướng kia lùi về hồi máu. Hoặc nếu người chơi không có nhiều thời gian để liên tục theo dõi màn hình, hệ thống auto của game cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ người chơi từ A-Z.

 

Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam - ảnh 4

 

Mỗi thẻ tướng trong DOTA Coming đều được thiết kế gần giống như các heroes trong dota 1 và dota 2 từ phục trang, ngoại hình cho đến cả hệ thống kỹ năng. Người chơi có thể thu thập các thẻ tướng phổ thông bằng cách mua bằng vàng hoặc kim cương. Với những thẻ tướng phẩm chất cao, người chơi bắt buộc phải tích lũy đủ hồn tướng thì mới có thể triệu hồi và nâng cấp được.

 

Hệ thống thẻ tướng trong DOTA Coming có khá nhiều nét tương đồng với game dota truyền kỳ khi cũng được phân chia ra làm ba loại: Lực (Strength), Trí (Intelligence) và Mẫn (Agility). Mỗi loại thẻ tướng sẽ đều có những món trang bị riêng biệt để người chơi thu thập và nâng cấp lực chiến cho thẻ tướng của mình.

 

Đối thủ của DoTa Truyền Kỳ đã cập bến Việt Nam - ảnh 5

 

Nhìn chung, với những cách tân về mặt lối chơi kết hợp cùng nền tảng đồ họa 3D bắt mắt, DOTA Coming hứa hẹn sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm với Dota Truyền Kỳ trong phân khúc thị trường game di động tại Việt Nam hiện nay.

Theo InfoGame

Game liên quan