Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt

Hãy cùng Game360 điểm qua những tựa Game mobile vừa được mở cửa vận hành trong tuần qua .

 

Chiến Cuồng

Vào lúc 10h00 ngày 13/3, gmo Chiến Cuồng đã ra mắt Game thủ Việt dưới sự vận hành của Soha Game. Sở hữu những điểm nhấn nổi bật về đồ họa có nhiều cải tiến, gameplay mang phong cách nhập vai hành động ARPG, Chiến Cuồng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 1

 

Mở đầu, game hay Chiến Cuồng cũng giống như hầu hết các game nhập vai khác, game thủ sẽ bắt đầu làm quen với giao diện trò chơi, hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản mang về những vật phẩm hỗ trợ tân thủ, kinh nghiệm... Qua đó, người chơi có thể tìm hiểu nhanh cốt truyện, nắm bắt được cách di chuyển, sử dụng chiêu thức, và một số tính năng khác dưới sự dẫn dắt của trưởng thôn tân thủ. Tất nhiên, nếu bạn là một Hardcore của dòng game nhập vai hành động thì sẽ dễ dàng “bắt nhịp” trò chơi nhanh hơn so với các game thủ mới.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 2

 

Game mới Chiến Cuồng cũng sở hữu khá nhiều tính năng cơ bản của dòng game nhập vai như: PK tổ đội, chiến bang hội, khiêu chiến boss thế giới. Đặc biệt hơn, với hệ thống Tháp Bảo, Mỹ Nữ, Đệ Tử, Tháp Phòng...được khai mở theo từng cấp độ của nhân vật mở ra nhiều thử thách mới hấp dẫn hơn và mới lạ hơn.

 

Tiểu Sư Muội

Tiểu Sư Muội đã chính thức mở cửa vào ngày 18/03 sau một thời gian ngắn hé lộ. Tiểu Sư Muội hiện mới chỉ mở một cụm máy chủ với khá đông người tham gia. Tất nhiên, lượng người chơi theo cảm nhận vẫn là không quá đông đảo nếu so với tình trạng chật cứng màn hình xuất hiện trong các gMO mới ra mắt gần đây của SohaGame.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 3

 

Điểm khác biệt của Tiểu Sư Muội là gameplay có sự đan xen giữa hình thức chiến đấu ở map chính và trong các phụ bản, giúp giảm cảm giác nhàm chán và tăng tính cộng đồng cho game. Ngoài ra, các tính năng cơ bản như boss, thú cưỡi, bạn đồng hành, phụ bản cũng góp mặt như một điều tất yếu phải có trong game nhập vai.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 4

 

Dù nội dung không quá xa lạ với những ai yêu thích dòng game RPG, thế nhưng Tiểu Sư Muội vẫn có một vài nét mới đủ để làm game thủ hứng thú với trò chơi. Trước tiên là giao diện của game, bố trí và thiết kế các icon được thu gọn tối đa nhất có thể giúp tăng thêm diện tích màn hình chính. Thậm chí, trò chơi còn lược bỏ hẳn D-pad quen thuộc và buộc người chơi sử dụng thao tác chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình để di chuyển.

 

Dungeon Hunter 5

Sau một thời gian thử nghiệm hạn chế, siêu phẩm bom tấn Dungeon Hunter 5 của Gameloft đã chính thức ra mắt trên toàn cầu trên ba nền tảng là Android, iOS và Windows Phone. Dungeon Hunter 5 có thể coi là sự nối tiếp thành công của phiên bản tiền nhiệm khi tiếp tục đi theo hướng chặt chém theo từng màn chơi nhưng có sự bổ sung quan trọng ở tính cộng đồng và chế độ online.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 5

 

Trong quá trình cày cuốc, rất nhiều vật phẩm và trang bị rác sẽ rơi ra, và nhà phát triển đã giải quyết vấn đề này bằng cách đưa vào tính năng dung hợp (Fusion) trang bị thừa. Đồng thời, để khuyến khích người chơi cày cuốc, hệ thống tiến hóa (Evolution) sử dụng các nguyên liệu đặc biệt rơi ra có hạn chế trong các phụ bản cũng được thêm vào.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 6

 

Điều tương tự cũng xảy đến với chế độ Strongholds, vốn được xem là điểm hút khách nhất của game mobile Dungeon Hunter 5. Thay vì dùng tiền để tìm kiếm đối thủ và cướp bóc một cách không giới hạn như trong Clash of Clans hay các game có chế độ multiplayer dạng này, nhà phát triển lại đưa vào một dạng điểm năng lượng hạn chế đi tính PvP và sự “trả thù” đi rất nhiều.

 

Mã Tam Quốc

Vào 10h sáng ngày 18/03 vừa qua, gMO độc đáo Mã Tam Quốc đã chính thức Closed Beta chào đón game thủ Việt. Ra mắt có phần bất ngờ và hơi vội vàng, Mã Tam Quốc chưa tạo được đột phá về lượng người chơi.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 7

 

Điểm thú vị của Mã Tam Quốc là game không xây dựng hệ thống lớp nhân vật hay chức nghiệp, mà buộc người chơi mở khóa nhân vật mới sau khi cày cuốc kiếm đủ nguyên liệu cần thiết ở các ải. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho trò chơi trở nên đơn điệu với hằng hà sa số nhân vật giống hệt nhau cưỡi ngựa chạy quanh thành.

 

Điểm mặt những game mobile vừa ra mắt game thủ Việt - ảnh 8

 

Mặc dù có khả năng giữ chân người chơi ở lại lâu hơn nhưng Mã Tam Quốc lại tự tạo ra những rào cản khiến người chơi cảm thấy nhàm chán. Đầu tiên là auto kém hiệu quả khi không chỉ dẫn cho người chơi từ A-Z. Kế đó là điều kiện vượt ải không được giải thích rõ ràng khiến khá đông game thủ thắc mắc về cái gọi là “cự ly vô tận”. Cuối cùng, điểm hữu hạn của trò chơi là gameplay khá nhàm chán lặp đi lặp lại khiến người chơi mau chóng cảm thấy buồn ngủ.

Theo InfoGame

Game liên quan